Lên kế hoạch quảng cáo trên google shopping đạt năng suất cao nhất

thông tin về dữ liệu sản phẩm phải phải được điền toàn bộ, quyến rũ và “chuẩn SEO” đặc trưng bạn đừng quên những thông tin chính như Tên sản phẩm, giá, hình ảnh chất lượng, mô tả sản phẩm tình trạng và đường link sản phẩm trên website… Nó sẽ ảnh hưởng toàn bộ tới hiệu quả của chiến dịch bao gồm cả về vị trí và mức giá.

ngoại giả, vì vẫn còn hơi mới bắt buộc bây giờ vẫn chưa với đa dạng bên chạy phải chừng độ khó khăn vẫn tốt, đây là cơ hội cho các cửa hàng quy mô vừa và nhỏ muốn chạy khó khăn với các thương hiệu to hoặc các sàn TMĐT như Lazada, Tiki, Shopee,… Dưới đây sẽ là thông báo tổng hợp về cái hình quảng cáo Google Shopping mới này, nó là gì, cách tạo chiến dịch quảng bá , ưu nhược điểm ra sao và khiến cho thế nào để thông minh hiệu quả của quảng bá .

google-shopping

một. Thông tin chung Google Shopping

1.1. ?

Google Shopping hay gọi là PR chọn chọn là một hình thức quảng bá trực tuyến của Google đã tương đối phổ biến trên thế giới nhưng ở Việt Nam vẫn còn mới mẻ.

Google Shopping giống như một gian hàng online được hiển thị trực giác tại vị trí hot nhất trên trang kết quả tìm kiếm Google, PR Google Shopping cho phép hiển thị chóng vánh thông báo cụ thể của sản phẩm về hình ảnh, giá bán, địa chỉ website 1 bí quyết nổi bật, trực giác lúc quý khách tìm kiếm từ khóa liên quan.

Cơ chế hoạt động của Google Shopping bạn hiểu đơn giản là Google Shopping sẽ tiêu dùng những dữ liệu sản phẩm mà bạn chế tạo về hình ảnh, giá, biểu hiện sản phẩm để hiển thị sản phẩm sát nhất sở hữu những truy tìm từ các bạn.

1.2. Hiển thị của quảng bá Google Shopping

Vị trí hiển thị: quảng cáo Google Shopping có vị trí hiển thị “hot” nhất trên trang kết quả kiếm tìm. Mang 2 vị trí thường được hiển thị ấy là khu vực phía trên cộng (ngay dưới thanh kiếm tìm – trên PR Google Ads và kết quả tìm kiếm tự nhiên) và khu vực trên cùng phía bên tay phải (vị trí này không hiển thị trên điện thoại)

Hiển thị cột bên phải của công cụ tìm kiếm.

Hình thức hiển thị: PR Google Shopping sẽ được hiển thị khác biệt so sở hữu quảng cáo Google Ads hay thứ hạng trùng hợp. Thay vì chỉ hiển thị text đơn thuần, Google Shopping hấp dẫn người mua ngay từ cái nhìn trước tiên có các thông tin chính bao gồm hình ảnh, tên sản phẩm, tầm giá và website, product ratings hoặc chính sách (ví dụ như miễn giá thành ship…) giúp quý khách so sánh trực giác trước khi chọn lọc click vào quảng bá.
với dạng hiển thị phía dưới thanh tìm kiếm thì trên màn hình desktop sẽ hiển thị 5 kết quả trước tiên theo hàng ngang, bấm phím next bên buộc phải sẽ hiển thị thêm tối đa 25 kết quả. Trên màn hình mobile hiển thị khoảng 2 đến 3 kết quả tùy theo kích thước của màn hình điện thoại.

có dạng hiển thị cột bên nên, Google Shopping sẽ hiển thị tối đa 9 kết quả. Vị trí này sẽ chỉ được hiển thị trên desktop, không phải hiển thị trên mobile.

1.3. Mức giá PR Google Shopping

giá tiền PR Google shopping được tính như thế nào là một câu hỏi buộc phải trả lời với những ai đang quan tâm muốn sắm hiểu để chạy quảng bá Google Shopping.

Cũng giống như quảng cáo Google Adwords, PR Google Shopping tính theo giá thầu từ khóa và tính theo tầm giá trên mỗi nhấp chuột (CPC). Khi khách hàng tìm kiếm, dù rằng quảng cáo của bạn được hiển thị nhưng chẳng phải được click vào thì bạn cũng sẽ chẳng hề bị mất tiền.

lúc cài đặt chiến dịch PR Google Shopping, bạn sẽ đưa ra giá mà bạn sẵn sàng trả cho mỗi lần nhấp chuột. Bạn sẽ chỉ buộc phải trả số tiền tối thiểu cần để xếp hạng cao hơn những bên đối thủ khác và thường sẽ là phải chăng hơn giá thầu tối đa của bạn.

xlg_google_shopping

2. Hiệu quả của quảng bá Google shopping

Thống kê cho thấy rằng với đến hơn 70% quý khách trước khi quyết định sắm một món đồ gì đấy thường lên google kiếm tìm thông báo và tra khảo giá cả, nơi bán,… về sản phẩm đó.

Google Shopping hiện đang được đánh giá cao về tính hiệu quả lúc có thể giúp các địa chỉ, shop online nâng cao 35% tỷ lệ click chuột vào PR và tăng gấp đôi doanh thu mang mức giá tùng tiệm lên tới 25% so mang những PR khác. Ấy là lý do tại sao, nhắc từ khi sở hữu mặt tại Việt Nam tới nay được vài tháng nhưng đang với nhiều nhãn hàng to cũng như những địa chỉ nhỏ lẻ tham dự.

rộng rãi siêu thị áp dụng và thấy tỷ lệ nhấp CTR cao hơn so có PR adwords thông thường, sở hữu khi còn nâng cao gấp 2 hoặc 3 lần.

ngoài ra, bạn cũng sẽ có thời cơ được hiển thị rộng hơn, cộng khi lúc chạy đồng thời quảng bá Google Adwords và Google Shopping. Từ đấy phạm vi tiếp cận người mua hoàn toàn sở hữu thể tăng gấp đôi mang 1 lần search mê say từ phía người dùng.

3. Hướng dẫn cách tạo chiến dịch quảng cáo Google Shopping

Để tạo chiến dịch quảng bá Google Shopping bạn nên sở hữu một website thương nghiệp điện tử và account quảng cáo Google Ads. Để tạo chiến dịch PR Google Shopping bạn sẽ thực hiện qua 5 bước:

Bước 1: Đăng ký Google Merchant Center
Google Merchant Center là nguồn cấp dữ liệu tương trợ bạn chuyển vận những thông báo, dữ liệu về sản phẩm lên Google Shopping.

Để đăng ký, bạn tầm nã cập trang Google Merchant và mua Đăng ký rồi điền đa số các thông báo để đăng ký trương mục với Google.

Sau đấy, bạn buộc phải cập nhật thông báo trong tài khoản Merchant Center của bạn (Mục About your business), bao gồm: Tên doanh nghiệp, URL website, liên hệ doanh nghiệp và thông tin liên hệ.

Bước 2: chính xác website theo một trong 4 phương pháp Google gợi ý
Trong account Merchant Center, bạn tậu thông báo công ty (Business information) > tìm website. Google đưa cho bạn 4 cách để xác thực, thường nhật mọi người hay tậu phương pháp copy mã thẻ HTML dán vào code trong phần thứ nhất trên trang chủ của website. Sau đấy, bạn tìm xác minh URL để gửi URL tới Google Search Console và xác minh. Sẽ mất khoảng 20-30 phút để Google xác minh URL cho bạn.

13822_GoogleShopping

Bước 3: Tạo nguồn cấp dữ liệu (Tạo feeds PR Google Shopping)

Bạn vào Product (Sản phẩm) > Feeds (Nguồn cấp dữ liệu) > Nhấp vào tượng trưng dấu + để tạo mới nguốn cấp dữ liệu cho PR Google Shopping.

Sau đấy Google đưa ra 4 bí quyết để bạn tạo nguồn cấp dữ liệu như nạp qua trang tính excel, theo lịch biểu, vận chuyển lên tên nguồn cấp dữ liệu, cổng kết nối API nội dung,…

Bạn có thể sắm một trong 4 bí quyết này để tạo nguồn cấp dữ liệu cho quảng cáo Google, thông thường sẽ tiêu dùng trang tính Excel. Chiếc file bạn sở hữu thể xem trực tiếp tại đây, bạn buộc phải đảm bảo bắt buộc đúng định dạng và đa số các thông tin chính xác như kết liên hình ảnh, tiêu đề, trình bày sản phẩm, giá, tình trạng còn hàng…

chú ý file vận chuyển lên kích tấc buộc phải dưới 4GB, trường hợp file nặng quá, bạn sở hữu thể chia khiến rộng rãi file nhỏ khác nhau.

Bước 4: kết liên trương mục Google Adwords mang Merchant Center để tiêu dùng cho các chiến dịch quảng bá chọn chọn Google Shopping

Trong Merchant Center bạn vào tượng trưng 3 chấm ở phía trên góc bắt buộc màn hình, sau đấy sắm liên kết trương mục > liên kết AdWords rồi điền ID trương mục AdWords của bạn vào đó và bấm gửi.

Bước 5: Cài đặt chiến dịch Google Shopping. PR này không phải cần nhắm mục tiêu mà sẽ tự động xuất hiện mỗi lúc với những truy nã phù hợp có những thông báo bạn cung cấp.

– Để cài đặt chiến dịch Google Shopping, bạn đăng nhập vào Google AdWords, rồi tạo chiến dịch, sắm mục tiêu về doanh số, lượt truy hỏi cập, người dùng tiềm năng rồi sắm chiến dịch Google Shopping.

Google Shopping là gì? Hướng dẫn cách thức triển khai quảng cáo Google Shopping

– tậu tài khoản Google Merchant có sản phẩm vừa cung ứng ở trên để setup quảng cáo

– tậu chiến dịch tìm sắm chuẩn hoặc tậu tậu tối ưu

– Cài đặt chiến dịch và nhóm PR sau ấy như một chiến dịch bình thường:

Điền tên chiến dịch riêng để tiện lợi theo dõi
Chiến lược đặt giá thầu: Bạn mua phần giá thầu là CPC bộ hạ để Google hợp lý quảng cáo, hoặc tìm tối đa hóa số lần nhấp chuột, hoặc CPC nâng cao tùy nhu cầu.
Ngân sách: Bạn điền ngân sách bạn sẵn sàng ăn xài mỗi ngày vào đây. Sở hữu thể là 100k hay 200k, 500k/ngày… Ngân sách này tùy thuộc vào khả năng chi trả của bạn. Google sẽ dựa vào đây kết hợp sở hữu chất lượng của nguồn cấp dữ liệu của bạn để hiển thị tương ứng lúc quý khách tìm kiếm ưa thích. Google hoàn toàn có thể ăn tiêu động dao trong phần ngân sách này, tỉ dụ bạn đặt ngân sách 200k/ngày, hôm nay tiêu pha hết 400k thì mang 1 số ngày khác, Google sẽ tránh hiển thị để ăn tiêu 100k mà thôi để vẫn đảm bảo ngân sách nhàng nhàng của bạn.
sắm vị trí hiển thị PR, với thể là toàn quốc Việt Nam hoặc từng thị thành bạn muốn hướng đến để tối ưu giá tiền
Sau đó bạn ấn Lưu lại là đã hoàn thành những bước tạo chiến dịch quảng cáo Google Shoppping. Bạn sẽ cần buộc phải chờ 3-5 ngày để Google thông qua quảng bá. Trường hợp mang gì còn thiếu hoặc chưa đáp ứng được tiêu chuẩn Google sẽ báo lại để bạn hoàn thiện. Sau 3-5 ngày này.

4. Các thế mạnh và nhược điểm của PR Google Shopping

PR Google Shopping sở hữu đa dạng ưu điểm so với những chiếc quảng cáo trực tuyến khác, có thể nói tới như:

Nhắm đúng đối tượng mục tiêu khi các bạn tìm kiếm chính xác về sản phẩm
Vị trí và hình thức diễn tả vượt trội, hấp dẫn, trực giác. Từ đấy tăng tỷ lệ nhấp chuột vào PR.
1 nhà PR mang thể hiển thị rộng rãi hơn 1 kết quả sản phẩm trên quảng bá Google Shopping
mang thể hiển thị song song cả quảng bá Google shopping và Google Ads phía dưới giúp tăng khả năng click và chuyển đổi.
tăng tỷ lệ chuyển đổi trong khi lại tằn tiện được ngân sách lúc khách hàng đã qua 1 bộ lọc nhìn thấy và với sự so sánh thông tin về hình ảnh, giá cả ưa thích trước khi click vào PR.
Đo lường, theo dõi chuyển đổi trực tuyến hơi dễ dàng
mặc dầu được kiểm tra tương đối cao về tính hiệu quả của quảng bá Google Shopping, ngoại giả, việc cài đặt chiến dịch quảng bá Google Shopping thường bị cho là cạnh tranh hơn các chiếc hình quảng bá Google khác. Đặc trưng là bước tạo feeds, trong trường hợp có nhiều sản phẩm, bạn sở hữu thể sẽ mất cả ngày đến 2 ngày chỉ để tạo file đấy. Đồng thời, việc cập nhật số lượng hàng hết hay còn đều buộc phải thủ công vào file cập nhật mỗi lúc mang sự thay đổi. Nếu không hề đổi thay sẽ để lãng phí ngân sách lúc người mua click, bạn vẫn phải trả tiền cho quảng bá nhưng hàng lại không còn để bán.

Thay vì buộc phải cài đặt qua các bước khá phức tạp, 1 số nền tảng quản lý bán hàng và website đã nghiên cứu tích hợp quảng cáo Google Shopping vào website để tự động chạy và cập nhật thông báo vô cùng mau chóng, dễ dàng. Vượt trội là nền móng Sapo lúc vừa mới cho ra mắt kênh bán hàng Google Shopping hỗ trợ các chủ website chạy quảng bá Google Shopping ngay trên quản trị Sapo sở hữu 3 bước hơi đơn thuần. Hiện tại Sapo đang miễn phí tổn phí dịch vụ triển khai quảng cáo Google Shopping, bạn chạy bao nhiêu tiền thì chỉ nên chi tiền để chạy mà không phải mất chi phí dịch vụ gì tất nhiên.

Google-Shopping-Ecommerce-Guide

Dưới đây sẽ là chỉ dẫn quy trình cài đặt chiến dịch Google Shopping:

Bước 1: Tạo tài khoản Google Merchant Center

Bước 2: Tạo chiến dịch Google Shopping Ads

Bước 3: chọn gói dịch vụ quảng cáo Google Shopping của Sapo

Chỉ bắt buộc dùng website hoặc gói dịch vụ bán hàng đa kênh Omnichannel của Sapo, bạn đã có thể tự cài đặt chiến dịch PR Google Shopping đơn thuần hơn cực kỳ nhiều:

không phải can thiệp và hiểu biết về trương mục PR Google, hầu hết thao tác, theo dõi đều thực hành ngay trên quản trị Sapo
Dễ dàng đồng bộ sản phẩm từ website lên Google Merchant Center, đơn giản hóa bước tạo nguồn cấp dữ liệu cho quảng cáo Google Shopping
Tự động cập nhật tồn kho theo thời gian thực, sản phẩm hết hàng sẽ tự động ẩn trên quảng bá Google Shopping, tuyệt vời ngân sách.
tằn tiện nhân sự triển khai quảng cáo
Dễ dàng theo dõi kết quả chiến dịch, chi phí để hợp lý hiệu quả ngay trên Sapo
hiện nay Sapo sở hữu hàng ngũ hỗ trợ chạy quảng cáo Google Shopping miễn phí phí dịch vụ

5. Ưa chuộng khi chạy PR Google Shopping

thông tin về dữ liệu sản phẩm phải phải được điền toàn bộ, quyến rũ và “chuẩn SEO” đặc trưng bạn đừng quên những thông tin chính như Tên sản phẩm, giá, hình ảnh chất lượng, mô tả sản phẩm tình trạng và đường link sản phẩm trên website… Nó sẽ ảnh hưởng toàn bộ tới hiệu quả của chiến dịch bao gồm cả về vị trí và mức giá.
Trang website của bạn bắt buộc được tuyệt vời chuẩn về hình ảnh, thân thiện với di động và đặc trưng thiết yếu giao thức bảo mật SSL – https mới được Google Shopping chấp nhận. Bạn có thể tìm SSL với mức giá vài trăm nghìn mỗi năm hoặc 1 số bên mẫu mã web sẽ chế tạo miễn giá thành cho bạn thí dụ như Sapo Web chẳng hạn.
Hãy bảo đảm trang đích sản phẩm của bạn mọi những thông báo, từ thông báo về sản phẩm, liên hệ, thông báo shop, chế độ đổi trả, chính sách hoàn tiền… càng quyến rũ và thuyết phục càng tốt để bảo đảm tỷ lệ chuyển đổi tốt, tuyệt vời cho mỗi click.
nên chọn lựa các nền móng bề ngoài web có tương trợ kênh bán hàng Google Shopping để tận dụng lợi thế và cài đặt và quản lý những chiến dịch dễ dàng hơn.
Bạn phải chọn lựa những sản phẩm đang bán chạy nhất mang giá tiền tuyệt vời để chạy quảng cáo Google Shopping trước khi quyết định chạy một loạt để thể nghiệm cũng như học bí quyết hợp lý chiến dịch và giá tiền.
Để bảo đảm quảng cáo của bạn được duyệt y thì bạn phải đọc kỹ về chính sách của Google về sản phẩm, lĩnh vực, website cũng như những thông báo bắt buộc đảm bảo.
bắt buộc kiểm tra, cập nhật thường xuyên kịp thời về thông báo sản phẩm, số lượng tồn kho

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *